Vang F Negro Amaro nổi tiếng vì sao ?
Rượu vang Ý F Gold Limited Negroamaro nhãn mác của rượu được làm bằng vàng 18K. Niềm tự hào của Cantine San Marzano – một trong số những bậc thầy của nền công nghiệp sản xuất Rượu Vang Ý.
Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Giới thiệu về rượu vang Ý F Gold Limited Negroamaro
Khi nhắc đến thương hiệu Cantine San Marzano chắc hẳn những người sành vang không thể không biết đến cái tên ” Rượu Vang F ” đã trở thành huyền thoại sống. Ngày hôm nay hãng tiếp tục tung ra phiên bản nâng cấp là chai rượu vang đỏ F Gold Limited Negroamaro. Điều đặc biệt của chai F Gold là nhãn mác của rượu được làm bằng vàng 18K, Nổi bật và rất bắt mắt. F Gold đã nhanh chóng trở thành niềm tự hào của nhà sản xuất – một trong số những bậc thầy của nền công nghiệp sản xuất Rượu Vang Ý.
Được làm từ giống nho chủ đạo Negroamaro, F Gold Limited Negroamaro để lại một thứ ấn tượng đặc biệt sâu sắc trong lòng những tâm hồn đã từng thưởng thức chúng.
Ra đời từ vùng đất Puglia – Ý, F Gold Là niềm tự hào của thương hiệu sản xuất rượu vang Cantine San Marzano – một thương hiệu nổi tiếng của Ý nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Hãng sản xuất mang đến cho hệ thống rượu vang nhân loại rất nhiều những chai rượu vang đã trở thành huyền thoại. San Marzano Cantine trải qua hơn 60 năm có mặt trên thị trường của nền công nghiệp sản xuất rượu vang, thương hiệu đã có bề dày lịch sử nhất định và có đóng góp vô cùng lớn lao cho sự nghiệp phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang của Ý.
Đặc điểm hương vị của rượu vang Ý F Gold Limited Negroamaro
Vang chứa đựng sự đa dạng những tầng lớp hương thơm kế tiếp nhau. Đó là hương vị béo ngậy và ngọt ngào bởi một phức hợp mùi hương từ vani, của kem sữa. Bên cạnh đó trong vang còn bung tỏa thứ hương vị từ nhiều trái cây như mứt cherry, anh đào, hoa quả, của gỗ và tuyết tùng. Kèm theo đó còn là chút hương thơm của các loại gia vị để lại một kết thúc lâu dài bền chặt trong lòng những tâm hồn thưởng thức vang.
Thưởng thức rượu vang Ý F Gold Limited Negroamaro
Làm lạnh vang ở trong tủ bảo quản vang hoặc ướp đá 20 phút trước khi mang chúng ra dùng. Burgundy glass và Bordeaux glass là những loại ly phù hợp để sử dụng.
Để cho vang thở khoảng 15 phút đồng thời có thao tác lắc nhé trước khi bật nắp chai vang ra. Điều đó sẽ giúp cho vị vang trở nên tròn trịa tươi mát đến bất ngờ để khiến cho biết bao tâm hồn đều trở nên tê tái ngay từ những giây phút nhấp môi ly rượu vang đầu tiên.
Chai rượu vang này phù hợp với những món thịt đỏ hay thịt bò, thịt cừu nướng và một chút pho mát…
Những Giải Thưởng Của Rượu Vang F Negroamaro
Vì chỉ mới được ra mắt vào nửa sau năm 2020 nên chúng tôi xin phép thống kê qua những giải thưởng của người em là chai “F Negroamaro”. Phần nào giúp quý vị có cái nhìn đa chiều, và có đánh giá sâu sắc về chai vang này.
► Huy Chương Bạc trong giải Mundus Vini 2019 (Spring Tasting)
► Huy Chương Vàng trong giải Mundus Vini 2019 – Summer Tasting
► Đánh giá 98 điểm trong giải I Migliori Vini Italiani Di Luca Maroni 2019
► Huy Chương Vàng trong giải Asia Wine Throphy 2019:
► Huy Chương Vàng trong giải Berliner Wein Trophy 2019 (Winter Tasting)
► Singapore International Competition 2019 đạt Huy Chương Vàng
► Melbourne International Wine Competition 2019 đạt Huy Chương Vàng
Và còn có rất nhiều những phần giải cao quý khác nữa dành cho chai rượu vang nổi tiếng này của nước Ý. Nhìn qua kho tàng huy chương đồ sộ mà người em của mình đã làm được không có lý do gì mà chai rượu vang này sẽ khiến các bạn thất vọng về chất lượng.
===================Vùng Puglia==============================
Puglia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống. Một nhân tố chính liên kết phía bắc và nam Puglia chính là cả hai nơi đều có truyền thống canh tác hai loại cây vốn là biểu tượng của văn hóa Italy: Cây Ô-liu và nho. Chúng ta có thể chia Puglia làm 3 khu vực dựa theo sự khác biệt về văn hóa, cách chia này trên thực tế cũng khác gần với các đơn vị hành chính tại đây.
Khu vực sản xuất rượu vang có chuẩn phong cách của vùng Puglia bắt đầu từ Bari và Taranto đổ xuống phía nam bởi tại đây, rượu vang được làm ra từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia, trong khi hai địa phương phía bắc lại sử dụng các giống nho và kĩ thuật tương tự trung và bắc Ý. Tại trung và nam Puglia, rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ hai giống nho ruột thịt Primitivo và Negroamaro trong khi giống nho làm vang trắng Verdecais lại khá cô đơn và lẻ loi trong khu vực bị thống trị bởi vang đỏ này. Giống nho Primitivo thường chỉ tập trung tại quê hương của nó là Manduria và Gioia del Colle để tạo ra những chai vang có tính cách mạnh mẽ và cường tráng, người dân địa phương vẫn thường gọi là mirr test (vang hạng nặng).
Negroamaro thì lại được trồng rộng rãi hơn và trở thành biểu tượng của các chai vang ở phía nam Puglia. Về thổ nhưỡng và khí hậu, Puglia có một loạt những điều kiện tự nhiên giúp cho việc trồng nho trở nên khá dễ dàng và có sản lượng cao. Khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải, ánh sáng chan hòa và gió biển thổi đều đặn tạo nên một thiên đường cho các hoạt động canh tác nho. Các nhà địa chất còn phát hiện ra một lớp đá vôi mềm nằm phía dưới các tầng đất giầu sắt của Puglia. Đến nay, rượu vang của Puglia đã rũ bỏ quan niệm của thế giới rằng nơi đây chỉ làm ra được những chai vang đơn điệu, nhạt nhòa và mở ra cơ hội khẳng thị vị thế của mình trong cộng đồng vang thế giới nhờ sản lượng và chất lượng của mình. Cùng với đó là thách thức cả
==========================THỰC==========================
—————————-THÔNG TIN NHÀ SẢN XUẤT———————————
Hãng rượu SAN MARZANO được xây dựng ở vùng miền nam của nước Ý. Đây cũng đc mệnh danh là nhà máy rượu vang danh tiếng nhất miền Nam nước này. Nói đến rượu vang Cantine San Marzano là nhắc đến những sản phẩm rượu vang cao cấp đã làm nên tên tuổi tại Việt Nam cũng như trên thị trường thế giới. Đó là chai vang 50 Aniversario, rượu vang F Negroamaro, hay chai vang con công VINDORO đầy quyến rũ
Những cánh đồng nho vùng Salento có những giống nho PRIMITIVO hàng trăm năm tuổi, là di sản của thế giới, đã trải qua hàng nhiều thế kỷ, những cây nho già vẫn ngày ngày chắt lọc những tinh túy từ lòng đất để cho ra những chai rượu vang thượng hạng. Bên cạnh đó phải kể đến giống nho Negroamaro. Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca, với khí hậu ngày thì nóng còn đêm lại lại lạnh, lượng mưa cũng rất ít.
Đất ở đây là loại đất đỏ, có nhiều đá ngầm, chứa nhiều canxi và khoáng chất , thích hợp với giống nho Nergro Amaro sẽ cho ra một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác khó mà có được. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt như vậy đó là vùng Bordeaux Pomerol làm ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu vang con Công Vindoro thượng hạng.
Trong suốt hành trình phát triển của mình, Cantine San Marzano đã thể hiện rõ nét sự đặc trưng của mình. Đó là những chai vang có hương vị đậm đà (full-bodied) và thanh thoát. Hơn thế nữa, đó là những chai vang dễ dàng chinh phục được những người yêu rượu vang trên thế giới hay cả những chuyên gia rượu khó tính.
Sự thành công trong hương vị của rượu vang San Marzano được đền đáp bởi rất nhiều giải thưởng danh giá. Đây là minh chứng cho sự khẳng định về chất lượng đặc biệt của rượu vang đặc trưng miền nam nước Ý.