Nhà máy rượu Ernie Els

Nhà máy rượu Ernie Els

Tại sai Ernie Els lại chọn Stellenbosch để đặt nhà máy rượu của mình?

Ernie Els không chỉ là một gôn thủ chuyên nghiệp mà còn là người sáng lập ra nhà máy rượu ở vùng Stellenbosch. Hiện nay ông cũng đang thêm các dòng vang theo phong cách Bordeaux trong danh sách các sản phẩm rượu của nhà máy mình.

                                                         Golfer Ernie Els

Một người đàn ông luôn có nhiều ước mơ, tuy nhiên họ được thúc đẩy bởi cùng tiêu chí chạm tới và hoàn thiện một cách hoàn hảo. Không có sự theo đuổi nào làm sáng tỏ sự thật này hơn là một vòng gôn hay và một chai rượu vang ngon. Cuộc đời của Ernie Els đã cho thấy niềm đam mê cho sự hoàn hảo, điều này được phản ảnh rõ ràng trong những thành tích đáng nể trong sự nghiệp thể thao của ông ý. Tất cả sự tập trung, kỷ luật và cam kết của ông chính là nền tảng cho sự thành công, và chính những yếu tố này là bằng chứng cho nhiệm vụ sản xuất ra các dòng vang thượng hạng.

Là một trong những đại sứ hàng đầu tại Nam Phi và một trong những gương mặt điển hình trong làng thể thao thế giới, Ernie Els đã lựa chọn Stellenbosch để sản xuất rượu vang của mình. Khái niệm rượu vang Ernie Els đã ra đời vào năm 1999. Cùng với sự giúp đỡ của nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Louis Strydom, họ đã sản xuất ra sản phẩm cổ điển đầu tiên năm 2000 – biểu tượng cho Ernie Els – một dòng rượu pha trộn cổ điển Bordeaux. Sức mạnh đồng điệu giữa rượu vang và cú Swing cổ điển của Ernie đã được minh chứng. Mục đích đầu tiên là tập trung vào chất lượng của sản phẩm để giữ vũng vị trí là công ty rượu vang tốt nhất trên thế giới.

                                                                                 Stellenbosch

Với vị trí nằm trong khu vực núi Helderberg cùng với tam giác vàng khét tiếng của Stellenbosch, đa số vườn nho ở đây là hướng mặt về phía Bắc cùng với các hàng theo hướng Đông Tây nên có thể tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời. Khí hậu Địa Trung Hải của vùng Cape, lượng mưa trung bình khoảng 650mm trên năm kết hợp với thời tiết nóng mùa hè và gần với biển Đại Tây Dương tạo nên các luồng khí lạnh từ biển giúp điều tiết và giữ nhiệt độ ở mức thấp. Điều này cũng kéo dài thời gian chín của nho. Nhờ đó tạo nên loại vang phong phú với hương vị của các loại trái cây ấm hơn.

Nhà máy rượu Ernie Els

Nhà máy rượu Ernie Els tương đối trẻ này được thành lập năm 1999 với gôn thủ Ernie Els cùng với người bạn lâu năm Jean Engelbrecht, con trai của ngôi sao bóng bầu dục đến từ Nam Phi – Jannie Engelbrecht. Những chai vang đầu tiên tạo ra tiếng vang vào năm 2005.

Nhà máy rượu Ernie Els sản xuất các loại rượu vang làm từ một giống với các đặc tính mạnh và cả các loại vang pha trộn hài hòa. Proprietor’s Blend là một dòng vang đạt giải thưởng và đại diện cho người sáng lập, nó được làm từ sáu giống nho từ vườn nho Helderberg. Các loại vang đỏ phổ biến từ Stellenbosch ở Nam Phi được đặt cùng tên theo sự nghiệp đầy ấn tượng của người sản xuất. Ernie Els là gôn thủ có tầm vóc trang nghiêm nhưng toát ra vẻ thanh thoát nhẹ nhàng ở trên green, do đó tên gọi Big Easy được đặt theo đặc trưng này của ông. Khí hậu nắng nhẹ nhàng và loại đất đa tầng là những điều kiện ký tưởng cho huyền thoại Louis Strydom và người đứng đầu ngành trồng nho Koekemoer làm ra những chai vang hàng đầu Nam Phi. Vùng đất trù phú Stellenbosch là nơi có thể tạo ra những chai vang đỏ mượt mà theo phong cách Bordeaux, những chai vang trắng nhẹ nhàng hay những chai roses sống động. Chai vang Cabernet Sauvignon từ hang Ernie Els là một chai rượu được rất nhiều những nhà sành rượu yêu thích.

Từ vườn nho đến hầm rượu

                                                               Ham ruou – Wine Cellar

Strydom và Koekemoer đã thành công truyền tải tiềm năng của các sườn núi quay mặt về hướng Bắc của Helderberg vào các chai vang Ernie Els. Loại đất giàu granite với các tầng đất sét bên trong là điều kiện lý tưởng cho các giống nho đỏ mạnh mẽ mà thanh lịch. Hương vị trái cây và sự đậm đà là kết quả của việc các dây nho phát triển ở đọ cao 270m so với mực nước biển và hàng giờ dưới ánh nắng mặt trời. Đây là vương quốc của Leander Koekemoer, người chăm sóc và nuôi dưỡng những cây nho theo cách tốt nhất có thể, năm này qua năm khác, do đó những tiêu chuẩn cao mà nhà máy rượu vang Ernie Els đặt ra đã được thể hiện rõ ràng trong những trái nho. Trong hầm rượu, những quả nho được kết hợp với nhau dưới công nghệ hiện đại và dưới sự giám sát kĩ lưỡng của Louis Strydom để tạo ra loại vang thượng hạng. Một mục tiêu chung, những điều kiện phát triển hoàn hảo và những kỹ thuật chiết xuất nhẹ nhàng trong hầm rượu được kết hợp với nhau để tạo nên vang Ernie Els đậm đà nhất, điều mà đã củng cố cho sự phát triển vượt bậc của nhà máy rượu trong những năm qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *