Rượu đã được sản xuất tại vùng Rhône Valley hơn 500 năm, một số ruộng nho của vùng được xếp vào những ruộng nho cổ nhất tại Pháp. Rhône Valley gồm 2 khu vực trồng nho và sản xuất vang chính là Bắc Rhône và Nam Rhône với hệ thống các làng (Cru) lâu đời và danh tiếng, cho ra đời những dòng vang được săn đón khắp nơi.
Ở phía Bắc Rhône nổi trội với các làng sản xuất vang nổi tiếng như: Côte-Rôtie, Hermitage, Crozes-Hermitage, Saint Joseph, Cornas. Hermitage với những sườn đồi giàu đá sỏi nằm phía trên thị trấn Tain, đem lại những dòng vang có khả năng lưu trữ đến cả thập kỷ. Côte Rôtie với các dòng vang single-vineyard trứ danh của Guigal, quê hương của nhiều nhà làm vang chất lượng tuyệt hảo khác nhưng chưa được biết đến nhiều. Saint-Joseph và Cornas cũng là 2 vùng sản xuất rượu vang chất lượng tốt, được đánh giá cao. Crozes Hermitage trong những năm gần đây đã “sống lại” nhờ tâm huyết của những nhà làm vang trẻ. Bắc Rhône có khí hậu lục địa và những vườn nho được trồng trên sườn đồi theo kiểu ruộng bậc thang, sát với dòng sông Rhône. Rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Syrah mạnh mẽ, quyến rũ và rượu vang trắng từ Viognier, thường pha trộn với Marsanne và Roussanne, nồng nàn hương hoa, mơ, đào tinh tế.
Phía Nam Rhône nổi tiếng với các AOC như: Côtes du Rhône, Côtes du Rhône Villages và Châteauneuf-du-Pape danh giá bậc nhất Bordeax với thổ nhưỡng vô cùng đặc biệt từ đá “galets roulés” đem lại hương vị vang đỏ giàu đậm, phức hợp. Nam Rhône có khí hậu Địa Trung Hải nhiều với gió Mistral mát mẻ và các loại thảo mộc hoang dã thơm đậm đà được gọi chung là ‘garrigue’. Rượu vang đỏ giàu cá tính của các giống nho Grenache pha trộn với Syrah, Mourvèdre, cùng nhiều loại nho đỏ khác. Rượu vang trắng sử dụng các giống nho Grenache Blanc, Clairette, Bourbelenc, Viognier, Marsanne, Roussanne và nhiều hơn nữa, với những dòng rượu trắng ngon nhất có hương vị đậm đà.