Giống nho Negroamaro – Đặc sản đến từ nước Ý

Giống nho Negroamaro – Đặc sản đến từ nước Ý

Có một loại nho của Ý ít được biết đến là Negroamaro, đây là một loại nho có vỏ sẫm màu, tạo ra rượu vang đỏ ruby ​​với độ phức tạp đủ để phân biệt chúng với nước ép nho, nhưng cũng đủ hương vị quả mọng ngọt để tạo cảm giác thư thái, dễ uống.

                                                              Giống nho Negroamaro

Negroamaro là giống nho bản địa từ vùng đất phía Nam nước Ý. Trong tiếng Ý hiện đại, từ Negroamaro có nguồn gốc từ từ chỉ màu đen (black), và từ amaro trong tiếng Ý, có nghĩa là đắng, đề cập đến cả màu đặc trưng của nho và thuộc tính tannic.

Nho Negroamaro được trồng độc quyền trên khắp vùng Puglia, trong các khu vực bao gồm “gót chân” của Ý, đặc biệt là bán đảo Salento, Tarento, Lecce, Brindisi và Foggia.

Negroamaro có hương vị của đất và chủ đạo là các loại trái cây sẫm màu — chủ yếu là mận khô và mận chín, dâu đen và anh đào ngọt — với hương thảo mộc thoang thoảng gợi nhớ đến cỏ xạ hương khô hoặc các loại gia vị có mùi thơm như allspice hoặc đinh hương.  Negroamaro khá chát trong vòm miệng, nhờ có lượng tannin tương đối cao, nhưng nó một dòng nho đậm vị.

Rượu vang làm bằng giống nho Negroamaro là một lựa chọn kết hợp hoàn hảo cho dù bạn đặt gì trên bàn ăn. Đặc biệt, rượu vang Negroamaro đậm đà hương vị trái cây là một kết hợp tuyệt vời với những món ăn đậm vị như: vị khói của thịt nướng, charcuterie cay và tông màu caramen đậm đà trong món om và món nướng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *