CHÚNG TA TÌM HIỂU VỀ GIỐNG NHO MALBEC .
1. Malbec là gì?
Malbec là dòng vang màu đỏ tím đậm, và có tính axit và đậm vị, có hương vị trái cây ngọt như mận và anh đào đen. Malbec chủ yếu được sản xuất ở Argentina, tuy nhiên nó còn được gọi là Auxerrois, Côt Noir, hoặc Pressac, tùy thuộc vào vị trí của bạn trên thế giới.
2. Đặc tính phổ biến của giống nho Malbec
Rượu vang Chile được biết đến với Nho Malbec màu sẫm như mực. Giống nho Malbec cần nhiều ánh nắng mặt trời và khí hậu khô để phát triển mạnh và tương đối hay thay đổi và nhạy cảm với khí hậu. Nho Malbec thể hiện đặc trưng của vùng đất trồng nho đó, do đó ảnh hưởng của không khí, chất dinh dưỡng, khí hậu và phương pháp sản xuất được thể hiện theo những cách độc đáo khi ta thưởng thức vang được làm từ nho ở các vùng khác nhau. Đây là lý do tại sao Malbec Argentina có vị khác với Malbec trồng ở California.
3. Hương vị của vang Malbec
Vang Malbec đậm vị và có vị hoa quả, hương vị của nó sẽ giống như là mứt. Các mùi vị đặc trưng của Malbec gồm có: các loại hoa quả đậm như anh đào đen, lựu, mận, mâm xôi; vị cà phê, đường mật, tiêu đen, thuốc lá và cacao.
4. Kết hợp Malbec cùng với đồ ăn
Malbec rất dễ kết hợp với đô ăn, ngon nhất phải kể đến là sự kết hợp với các món ăn chế biển từ thịt, đặc biệt là thịt nướng. Chúng ta có thể thường thức Malbec cùng với các món ăn chế biến từ thịt nạc đỏ, thịt gia cầm, charcuterie hay Phô mai Gouda hoặc manchego.
Tại Hà Nội Gourmetstore.vn cung cấp đa dạng sản phẩm rượu vang đến từ các nước trên thế giới với chất lượng tốt nhất .
Pingback: Vùng nho Maule Valley – Chile | RƯỢU VANG NHẬP KHẨU