Vang Pháp La Moussiere Sancerre Blanc
Thưởng thức vang
Màu vàng rất mịn với ánh xanh. Mũi của nó có một bó hoa trái cây. Hương thơm của hoa và mùi ngỗng tỏa ra xung quanh một hương vị sống động, dẻo dai và dễ chịu, phản ánh một quả nho đẹp và một vụ mùa bội thu.
CẶP
Kết hợp lý tưởng cho cá tartare, trai, pike với nước sốt bơ trắng và tôm hùm nướng.
Danh hiệu :Appellation Sancerre AOC
Bề mặt Vườn nho 34 ha
Loại rượu vang : Màu trắng
Giống nho :100% Sauvignon Blanc
ABV (Cồn theo thể tích) :13%
Dung tích chai :75 cl
Loại đất trồng : Saint-Doulchard marls và Lusitanian đến lớp đất dưới lòng đất Portland từ thời kỳ thượng đỉnh.
Sản xuất : 240.000 chai
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHO
Nho được thu hoạch thủ công trong các hộp nhỏ 25 Kg. Tất cả nho đi qua bàn phân loại và được băng tải vận chuyển vào máy ép. Nho sau đó được ép thành cả chùm.
50% nước trái cây được lên men trong thùng thép không gỉ, trong khi 50% còn lại được lên men trong thùng gỗ sồi mới ở nhiệt độ từ 18 ° đến 23 ° C.
Sau đó, rượu được ủ với tỷ lệ tốt từ 7 đến 8 tháng.
GIỚI THIỆU VỀ ALPHONSE MELLOT
Vào đầu thế kỷ XIX, Alphonse Mellot đã thành lập một quán rượu ở Sancerre, nơi người ta có thể thưởng thức các loại rượu địa phương và do đó bắt đầu một hoạt động buôn bán phát triển mạnh mẽ vẫn tiếp tục diễn ra. Năm 1881, ông được cấp giấy phép vận chuyển rượu vang của mình trên khắp nước Pháp và trên toàn thế giới. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chinh phục Thái Bình Dương đã được theo đuổi và phát triển bởi doanh nghiệp gia đình từ cha đến con kể từ đó, với người con trai cả tiếp tục mang tên Người sáng lập Alphonse. Ngày nay, truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời hàng thế kỷ này vẫn được duy trì bởi Alphonse Mellot, cha và con trai thứ 18 và 19 mang tên này.
Các loại rượu vang được sản xuất từ vườn nho Sancerre thượng lưu, trong đó nổi tiếng nhất là «Domaine de la Moussiere». Chất lượng đặc biệt của nó đã khiến nó được chính thức xếp vào loại độc nhất trong số các loại rượu Sancerre. Domaine de la Moussiere bao gồm một vườn nho duy nhất trên ba mươi ha. Vị trí lý tưởng của nó ở mũi phía tây nam của Sancerre, đất phấn và đất phụ cụ thể của nó đều là những điều kiện hoàn hảo để trồng nho. White Sancerre được sản xuất từ giống nho cao quý có tên là «Sauvignon», với những trái nho nhỏ, được đóng gói rất chặt chẽ, là một trong những giống lâu đời nhất được biết đến.
Sancerre có một vị trí nổi bật trong phân cấp các loại rượu vang trắng nhờ vào sự khéo léo tuyệt vời, hương thơm và vị trái cây của nó. Sancerre đỏ và hồng được sản xuất từ nho «Pinot Noir», đặc biệt là từ những cây nho già hơn của ‘Vieux Clos Chambrastes’. Tương truyền, vườn nho này nằm trên địa điểm của một đồn điền La Mã cổ đại.
Nguyễn Yến –
Hương vị rất cân bằng, vị rượu được lưu lại lâu