Vang Pháp La Moussiere Sancerre rouge Alphonse Mellot

Liên hệ

Danh Hiệu : Appellation Sancerre AOC
Loại rượu vang : Màu đỏ
Giống nho :100% Pinot Noir
ABV (Cồn theo thể tích)  :13%
Dung tích : 75 cl
Chất đất trồng : Saint-Doulchard marls và Lusitanian đến lớp đất dưới lòng đất Portland từ thời kỳ thượng đỉnh.
Sản xuất 23.000 chai

Vang Pháp La Moussiere Sancerre rouge Alphonse Mellot

HƯƠNG VỊ KHI UỐNG

Một màu đỏ thẫm rất đẹp. Rượu vang nổi bật hương vị với  trái cây nhỏ màu đỏ và đen như quả mâm xôi, quả lý chua, dâu tằm và anh đào morello vươn thẳng ra khỏi ly, với dấu vết cay của hạt tiêu hồng, vani và quế. Vòm miệng êm dịu, tròn trịa và cấu trúc tốt. Một chút gỗ sồi với dấu vết cay và hương thơm của trái cây đặc trưng cho kết thúc thanh lịch. Một người thắng cuộc thực sự.

Ẩm thực kết hợp 

Một loại rượu rất linh hoạt phù hợp với chim cút và bánh truffle, cá tuyết với nước sốt rượu vang, thịt bê, vịt và thỏ.


QUÁ TRÌNH LÀM NHO
Nho được thực hiện quá trình ngâm ủ lạnh  từ 5 đến 10 ngày trước khi bắt đầu lên men.

Các trái nho trong quá trình lên men, nắp da được đục lỗ và phải thêm một ít (khoảng một lần một ngày). Nhiệt độ lên men không vượt quá 28 ° C để giữ lại tất cả các hương liệu của Pinot Noir. Quá trình lên men kéo dài trung bình 4 tuần.

Sau khi quá trình lên men kết thúc, rượu được bơm thẳng vào thùng gỗ sồi để lên men malolactic sau khi lắng.

Thùng mới từ 80 đến 100% được sử dụng để lão hóa với số tiền phạt trong thời gian dao động từ 10 đến 18 tháng.

 

GIỚI THIỆU VỀ ALPHONSE MELLOT

Vào đầu thế kỷ XIX, Alphonse Mellot đã thành lập một quán rượu ở Sancerre, nơi người ta có thể thưởng thức các loại rượu địa phương và do đó bắt đầu một hoạt động buôn bán phát triển mạnh mẽ vẫn tiếp tục diễn ra. Năm 1881, ông được cấp giấy phép vận chuyển rượu vang của mình trên khắp nước Pháp và trên toàn thế giới. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chinh phục Thái Bình Dương đã được theo đuổi và phát triển bởi doanh nghiệp gia đình từ cha đến con kể từ đó, với người con trai cả tiếp tục mang tên Người sáng lập Alphonse. Ngày nay, truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời hàng thế kỷ này vẫn được duy trì bởi Alphonse Mellot, cha và con trai thứ 18 và 19 mang tên này.

Các loại rượu vang được sản xuất từ ​​vườn nho Sancerre thượng lưu, trong đó nổi tiếng nhất là «Domaine de la Moussiere». Chất lượng đặc biệt của nó đã khiến nó được chính thức xếp vào loại độc nhất trong số các loại rượu Sancerre. Domaine de la Moussiere bao gồm một vườn nho duy nhất trên ba mươi ha. Vị trí lý tưởng của nó ở mũi phía tây nam của Sancerre, đất phấn và đất phụ cụ thể của nó đều là những điều kiện hoàn hảo để trồng nho. White Sancerre được sản xuất từ ​​giống nho cao quý có tên là «Sauvignon», với những trái nho nhỏ, được đóng gói rất chặt chẽ, là một trong những giống lâu đời nhất được biết đến.

Sancerre có một vị trí nổi bật trong phân cấp các loại rượu vang trắng nhờ vào sự khéo léo tuyệt vời, hương thơm và vị trái cây của nó. Sancerre đỏ và hồng được sản xuất từ ​​nho «Pinot Noir», đặc biệt là từ những cây nho già hơn của ‘Vieux Clos Chambrastes’. Tương truyền, vườn nho này nằm trên địa điểm của một đồn điền La Mã cổ đại.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vang Pháp La Moussiere Sancerre rouge Alphonse Mellot”

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NHO,RƯỢU VANG

TÌM HIỂU CÁC VÙNG NHO TRÊN THẾ GIỚI